โสมเกาหลีตังกุยจับ

เจ้าแรกของไทยที่รวมสุดยอดสมุนไพรจากธรรมชาติ

อยู่คู่คนไทยมายาวนาน กว่า 50 ปี มีกระบวนการผลิตที่ทันสมัย
ได้มาตรฐานสากลผลิตภัณฑ์ใช้โสมของแท้ คุณภาพดี

จุดกำเนิดของบริษัท เจริญสุขเภสัช ฮุ่นชิว จำกัด

เริ่มต้นตั้งแต่ช่วงยุคหลังสิ้นสุดสงครามโลกครั้งที่ 2 เมื่อ คุณเจริญสุข กิจอิทธิ ประธานกรรมการ ผู้ก่อตั้งบริษัท เจริญสุขเภสัช ฮุ่นชิว จำกัด เดินทางจากเมืองจีนสู่เมืองไทยด้วยวัยเพียง 12 ปี และเริ่มชีวิตการทำงานจากการเป็นลูกจ้างร้านขายยาย่านเยาวราช ก่อนย้ายไปเป็นเด็กฝึกงานขายยาหน้าร้านที่ จ.ชุมพร และนครศรีธรรมราชตามลำดับ ซึ่งในทั้งสองที่นี้เองที่เขาได้มีโอกาสเรียนรู้วิชาทั้งสมุนไพรไทยและสมุนไพรจีนอย่างเข้มข้นและต่อเนื่องจนเชี่ยวชาญไปพร้อมๆ กับการมุมานะฝึกฝนภาษาไทยจนแตกฉาน กระทั่งสอบผ่านได้รับใบอนุญาตประกอบโรคศิลป์ปรุงยาสมุนไพร ได้เป็นเภสัชกรแพทย์แผนโบราณ ในวัยเพียง 26 ปี จาก “เจริญสุขเภสัช” สู่ “เจริญสุขเภสัช ฮุ่นชิว” หลังจากใช้ชีวิตทำงานและสร้างครอบครัวที่นครศรีธรรมราชอยู่นาน 10 ปี ต่อมา คุณเจริญสุข ได้ตัดสินใจพาครอบครัวย้ายมาเปิดร้านขายยาของตนเอง ในชื่อ “เจริญสุขเภสัช” ที่อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลาและด้วยแรงบันดาลใจจากการอ่านประวัติของแพทย์แผนจีนผู้เชี่ยวชาญด้านสมุนไพร ที่ชื่อว่า “ฮั่วท้อ” ทำให้คุณเจริญสุขมุ่งมั่นนำสิ่งที่ได้เรียนรู้นั้นมาศึกษาต่อ กอปรกับในเวลาต่อมา คุณเจริญสุขมีโอกาสได้ดินทางไปศึกษาดูงานด้านสมุนไพรที่ประเทศเกาหลี และได้ค้นพบความลับอันมหัศจรรย์ทางยาและการบำรุงชีวิตของ “โสม” ที่มีต่อคนเกาหลีมาเป็นเวลาช้านาน จึงตัดสินใจซื้อโสมและตำราการผลิตโสมจากประเทศเกาหลี เพื่อนำกลับมาผลิตที่ประเทศไทย โดยในช่วงแรกทำการผลิตที่อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา ก่อนจะขยายธุรกิจ ลงทุนสร้างโรงงานขนาดใหญ่ที่กรุงเทพฯ ในปี 2518 ในนาม “บริษัท เจริญสุขเภสัช ฮุ่นชิว จำกัด” ซึ่งเป็นบริษัทแรกของประเทศไทย ที่นำโสมเกาหลีมาเป็นส่วนผสมทางยาในการผลิตยาน้ำบำรุงร่างกาย และเป็นผู้ผลิต-จำหน่ายผลิตภัณฑ์ยาภายใต้เครื่องหมายการค้า “โสมเกาหลี ตังกุยจับ ตราแปรงสีฟันคู่” อันเป็นที่รู้จักและวางใจของคนไทยมายาวนานเกือบครึ่งศตวรรษ

Timeline สำคัญบริษัท เจริญสุขเภสัช ฮุ่นชิว จำกัด

  • ปี 2505 คุณเจริญสุข กิจอิทธิ เริ่มเปิดร้านขายยาที่จังหวัดสงขลา
  • ปี 2510 เริ่มผลิตยาน้ำสมุนไพรต่างๆ และเกิดยาน้ำ “โสมเกาหลีตังกุยจับตราแปรงสีฟันคู่”
  • ปี 2518 เปิดบริษัทเจริญสุขเภสัช ฮุ่นชิว จำกัด ย้ายการผลิตจากจังหวัดสงขลามาที่กรุงเทพมหานคร และเปิดเป็นโรงงานผลิตยาอย่างเป็นทางการ
  • ปี 2530 เพิ่มไลน์การผลิตเครื่องดื่ม ผลิตเครื่องดื่มตราแปรงสีฟันคู่ และเครื่องดื่มเจงกิ
  • ปี 2539 ทำการขยายโรงงานแห่งที่ 2 เป็นโรงงานผลิตเครื่องดื่ม ที่ ศาลายา จ.นครปฐม
  • ปี 2543 ผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มพลังโสม GSD ออกสู่ตลาด ได้รับความนิยมมาถึงปัจจุบัน
  • ปี 2545 ก่อตั้งมูลนิธิโสมเกาหลีตังกุยจับ
  • ปี 2541 เป็นฐานการผลิตเครื่องดื่ม ให้กับบริษัท มิตซุย (ญี่ปุ่น) ปี 2550 เพิ่มกำลังการผลิต โดยทำการติดตั้งเครื่องจักรใหม่ ให้กับโรงงานทำให้ยอดการผลิตเพิ่มขึ้น 100%
  • ปี 2552 จดทะเบียนก่อตั้ง บริษัท ตังกุยจั๊บเบฟเวอเรจ จำกัด ดูแลด้านการจัดจำหน่าย และการตลาด
  • ปี 2556 โรงงานการผลิต ได้รับการรับรองมาตรฐาน GMP, HACCP และ Halal

วิสัยทัศน์/พันธกิจ

วิสัยทัศน์ของ “บริษัทเจริญสุขเภสัช ฮุ่นชิว จำกัด”
“เป็นผู้นำด้านผลิตภัณฑ์โสม โดยมุ่งหวังให้ผู้บริโภคมีสุขภาพที่ดี ด้วยผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ”

พันธกิจของ “บริษัทเจริญสุขเภสัช ฮุ่นชิว จำกัด”
“บริษัทฯ จะต้องทำให้ผู้บริโภคและคนไทยทุกคนมีสุขภาพดีอย่างที่สามารถพิสูจน์จับต้องได้ ด้วยการมุ่งมั่นพัฒนาองค์ความรู้และเทคโนโลยี (Know-hows & Technology) ในทุกๆ ด้านเพื่อผลิตผลิตภัณฑ์ยาและสายผลิตภัณฑ์อื่นๆ ให้มีคุณภาพดีที่สุด ที่ให้ประโยชน์แก่สุขภาพทั้งกายและใจของผู้บริโภคอย่างดีที่สุดและได้รับการยอมรับมากที่สุด อย่างต่อเนื่องตลอดไป “ทุกผลิตภัณฑ์ของบริษัท เจริญสุขเภสัช ฮุ่นชิว จำกัด มีส่วนผสมของโสมแท้จากเกาหลี ตามอายุและขนาดที่กำหนด สมุนไพรจีนและไทยอีกกว่า 10 ชนิด จากแหล่งวัตถุดิบชั้นดี ที่เป็นต้นกำเนิดของวัตถุดิบตามตำราจีนโบราณเท่านั้น เพื่อให้ได้สินค้าที่มีคุณภาพ ให้ฤทธิ์ทางยาตามที่ต้องการ เสริมด้วยการพัฒนาเทคโนโลยีการผลิตแบบสากล ควบคุมโดยผู้เชี่ยวชาญ เพื่อให้แน่ใจว่าทุกขวด ทุกกล่องและทุก ๆ ผลิตภัณฑ์ จะต้องปลอดภัยได้มาตรฐาน จึงเชื่อมั่นได้ว่าทุกสูตร ทุกส่วนผสม และทุกขบวนการผลิต ล้วนได้รับการดูแลเอาใจใส่อย่างใกล้ชิด”

ติดต่อเรา

บริษัท ตังกุยจั๊บเบฟเวอเรจ จำกัด
18 ซอย เพชรเกษม 40 แขวงบางหว้า
เขตภาษีเจริญ กรุงเทพมหานคร 10160

โทรศัพท์ : 02-8892530-2
โทรสาร : 02-8892533

TANG GUI JUB THAILAND